Cơ hội hợp tác với IPP và trở thành người đi đầu về đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp tại Việt Nam

ipp-banners

Chương trình Đối tác đổi mới sáng tạo Việt Nam – Phần Lan (IPP) đang tìm kiếm các đối tác có năng lực để hợp tác tổ chức các khóa đào tạo giảng viên nguồn về đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp (ToT) trong giai đoạn 2017-2018. Các đơn vị quan tâm tới việc hợp tác đào tạo cùng IPP cần gửi Thư bày tỏ quan tâm cho chúng tôi qua email trước ngày 24 tháng 6 năm 2017.

Chỉ trong vài năm vừa qua, chúng ta đã chứng kiến một sự phát triển bùng nổ của các doanh nghiệp khởi nghiệp, cùng với nó là làn sóng đổi mới sáng tạo, mang tới niềm hứng khởi cho tương lai của Việt Nam. Cũng trong thời gian này, IPP đã trở thành một thành viên tích cực đóng góp vào việc xây dựng và thúc đẩy sự phát triển một hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo lành mạnh cho Việt Nam, phù hợp với định hướng của chính phủ về việc xây dựng 1 triệu doanh nghiệp khởi nghiệp và đưa Việt Nam trở thành quốc gia khởi nghiệp vào năm 2020. Hiện nay, trong giai đoạn chuẩn bị kết thúc dự án, IPP đang có nhu cầu chuyển giao những kiến thức và kinh nghiệm của mình cho các đơn vị trong nước có thể hỗ trợ hoạt động nâng cao năng lực đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp tại Việt Nam.

IPP đã từng tổ chức thành công nhiều chương trình đào tạo về đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp ở trình độ quốc tế như ToT1 – đào tạo và cấp bằng cho 12 huấn luyện viên đổi mới sáng tạo và ToT2 – đào tạo và cấp bằng cho 33 giảng viên của 11 trường đại học và cao đẳng. Những chương trình này được thiết kế nhằm nâng cao năng lực về đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp của Việt Nam để chinh phục thị trường thế giới. IPP sẵn sàng hợp tác và chia sẻ kiến thức vì mục tiêu chung, bởi vậy, IPP rất vui mừng được thông báo rộng rãi kế hoạch tìm kiếm đổi tác để hỗ trợ và nhân rộng các hoạt động xây dựng năng lực của mình.

IPP xin mời các đơn vị gửi Thư Bày tỏ quan tâm tới việc trở thành đồng tổ chức các khóa ToT bắt đầu từ ngày 24/5/2017.

Những đơn vị được chọn trở thành đối tác của IPP sẽ được tiếp nhận công cụ đào tạo đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp của IPP, được chuyên gia tư vấn về thiết kế chương trình đào tạo để có thể tự triển khai chương trình ToT của mình sau này, tiếp nhận các kiến thức về ĐMST&KN cũng như sự hỗ trợ từ mạng lưới chuyên gia quốc tế, giảng viên và, đối tác của IPP

Đợt kêu gọi này sẽ nhận Thư Bày tỏ quan tâm từ ngày 24/5 đến hết ngày 24/6/2017. Quá trình đánh giá sẽ diễn ra liên tục trong suốt giai đoạn này và các đối tác tiềm năng nhất sẽ nhận được hồi đáp tức thời từ IPP. Chúng tôi sẽ tiến hành đánh giá các đối tác trên cơ sở hồ sơ năng lực và tiềm tăng tạo ảnh hưởng mạnh trên toàn bộ hệ sinh thái. Ngay sau khi có quyết định lựa chọn, IPP sẽ liên lạc với đối tác được chọn để thảo luận cụ thể.

Vui lòng truy cập vào trang thông tin hướng dẫn nộp hồ sơ của chúng tôi để biết thêm chi tiết.


 

Giới thiệu về IPP

Chương trình Đối tác Đổi mới Sáng tạo Việt Nam – Phần Lan Giai đoạn 2 (IPP2) là một chương trình hỗ trợ phát triển chính thức (ODA) được đồng tài trợ bởi Chính phủ Việt Nam và Chính phủ Phần Lan. Cơ quan chủ quản của IPP2 là Bộ Khoa học và Công nghệ (MOST) – đại diện phía Chính phủ Việt Nam và Bộ Ngoại giao Phần Lan – đại diện phía Chính phủ Phần Lan. Chương trình đang triển khai giai đoạn 2 từ năm 2014 đến năm 2018 với ngân sách 11 triệu euro. Với vai trò là đơn vị khởi xướng, hỗ trợ và kết nối, IPP2 hướng tới mục tiêu chính là củng cố hệ sinh thái đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp tại Việt Nam. IPP2 hỗ trợ thực hiện các sáng kiến, các hoạt động hợp tác và kết nối không chỉ tại địa phương mà còn mở rộng ra phạm vi toàn quốc và với các quốc gia trên thế giới.