Công bố kết quả các đơn vị được chọn tham gia Chương trình Đào tạo giảng viên đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp (ToT-HCM) do IPP và SIHUB đồng tổ chức

ipp-banners-2

Chương trình Đối tác đổi mới sáng tạo Việt Nam – Phần Lan giai đoạn 2 (IPP) và Saigon Innovation Hub (SIHUB) sẽ tổ chức Chương trình Đào tạo giảng viên nguồn về đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp (TOT-HCM) dành cho các trường đại học tại TP Hồ Chí Minh. TOT-HCM bao gồm 2 tuần đào tạo tập trung từ ngày 4 đến 14/4/2017 và 2 hội thảo đào tạo tiếp theo vào tháng 5 và tháng 7/2017. TOT-HCM được xây dựng trên cơ sở Chương trình Giảng dạy về đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp do IPP phát triển và thực hiện thí điểm trong năm 2016 với mục tiêu kết nối các trường đại học trên toàn quốc cùng phát triển hệ sinh thái đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp.

Sau khi kết thúc đợt kêu gọi nộp hồ sơ xin tham gia Chương trình vào ngày 14/03/2017, IPP và SIHUB đã lựa chọn được 28 giảng viên xuất sắc tới từ 6 trường đại học trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh để tham gia chương trình. Những ứng viên này được đánh giá trên các tiêu chí như tâm huyết đối với hoạt động cải cách, thực sự quan tâm và có khả năng thực hiện các hoạt động đồng sáng tạo, hợp tác và kết nối.  

Danh sách các trường đại học được lựa chọn tham gia chương trình ToT-HCM:

TT Tên trường Địa chỉ
1 Đại học Hoa Sen 08 Nguyễn Văn Tráng, P. Bến Thành, Q. 1, TP. HCM
2 Đại học Nguyễn Tất Thành Số 300A Nguyễn Tất Thành, Phường 13, Quận 4, TP.HCM
3 Đại học  Khoa học Tự nhiên TP Hồ Chí Minh (HCMUS), thuộc Đại học Quốc gia 227, Nguyễn Văn Cừ, Quận 5, TP Hồ Chí Minh
4 Đại học Lao động – Xã hội Cơ sở 2 tại TP Hồ Chí Minh (CSII) 1018 Tô Ký, Phường Tân Chánh Hiệp, Quận 12, Thành phố Hồ Chí Minh.
5 Đại học Việt – Đức Đường Lê Lai, Phường Hòa Phú, Thành phố Thủ Dầu Một, Tỉnh Bình Dương
6 Đại học Ngoại thương TP Hồ Chí Minh Số 15, đường D5, phường 25, Q. Bình Thạnh, TP.Hồ Chí Minh

 

Giới thiệu về IPP

Chương trình Đối tác Đổi mới Sáng tạo Việt Nam – Phần Lan, Giai đoạn  (IPP) là một Chương trình Hỗ trợ Phát triển Chính thức (ODA) được đồng tài trợ bởi chính phủ Việt Nam và chính phủ Phần Lan. IPP hiện đang triển khai giai đoạn 2 (IPP) từ năm 2014 đến 2018 với tổng ngân sách là 11 triệu euro. IPP hỗ trợ Việt Nam thực hiện mục tiêu trở thành nước công nghiệp hóa có thu nhập trung bình vào năm 2020. Mục tiêu của IPP là thúc đẩy phát triển kinh tế bền vững thông qua việc gia tăng sản xuất và xuất khẩu các sản phẩm và dịch vụ sáng tạo.

IPP hướng tới các mục tiêu dài hạn là hỗ trợ phát triển kinh tế và hệ thống đổi mới sáng tạo cho Việt Nam. IPP hợp tác với nhiều đối tác quan trọng trong nước và quốc tế nhằm mở rộng quy mô các hoạt động đào tạo thực tế về đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp tại Việt Nam cũng như cải thiện các chương trình, các cơ chế hỗ trợ ở địa phương đối với doanh nghiệp sáng tạo mới. IPP cũng thực hiện việc kết nối các thành phần của hệ sinh thái khởi nghiệp nhằm xây dựng một nền tảng vững chắc cho thế hệ doanh nhân Việt Nam tiếp theo, đồng thời thúc đẩy hợp tác về đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp giữa Việt Nam với các nước, đặc biệt là với Phần Lan.

Giới thiệu về SIHUB
Saigon Innovation Hub là một cơ quan trực thuộc Sở Khoa học và Công nghệ TP Hồ Chí Minh nhằm triển khai các chính sách và hoạt động về đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp. SIHUB kết nối cộng đồng doanh nhân của thành phố với các nguồn lực hỗ trợ từ Sở KH&CN cũng như nhiều đối tác quốc tế và trong nước khác. Mục tiêu của SIHUB là (1) nâng cao nhận thức và xây dựng văn hóa đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp, (2) phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp bền vững, hiệu quả và (3) thúc đẩy trực tiếp và gián tiếp hoạt động khởi sự kinh doanh và tăng trưởng cho đông đảo doanh nghiệp khởi nghiệp tiềm năng của thành phố.

Liên hệ


Bà Nguyễn Thu Hà
Điều phối viên chương trình TOT-HCM, Quản lý Phát triển Đối tác của IPP
Email: thuha@ipp.vn, Mobile: +84 904229006