Đoàn khởi nghiệp Việt Nam sang Phần Lan dự SLUSH 2016

Đoàn Việt Nam tham dự Slush 2016 gồm 40 thành viên là các startup tiêu biểu, các chuyên gia phát triển cộng đồng và các đơn vị hỗ trợ khởi nghiệp. Đây là lần thứ 3 liên tiếp Việt Nam có đoàn tham dự Slush. HATCH là đơn vị điều phối chuyến đi lần này dưới sự hỗ trợ của Chương trình Đối tác Đổi mới sáng tạo Việt Nam – Phần Lan giai đoạn 2 (IPP2).

maxresdefault

Slush là sự kiện khởi nghiệp và công nghệ hàng đầu thế giới, nơi các doanh nghiệp khởi nghiệp và các tài năng công nghệ gặp gỡ với những nhà đầu tư hàng đầu và lãnh đạo các tập đoàn quốc tế lớn. Sự kiện Slush năm ngoái đã thu hút hơn 15,000 người tham dự, trong đó có gần 1,700 startups, 770 nhà đầu tư và and 250 quỹ đầu tư mạo hiểm. Năm nay, Slush 2016 sẽ diễn ra chính thức trong 02 ngày 30/11 và 1/12/2016 tại Helsinki (Phần Lan). Gần đây phong trào Slush đã lan tỏa tới Đông Nam Á với sự kiện đầu tiên là Slush Singapore vào tháng 9 vừa qua. Việt Nam với phong trào khởi nghiệp đang phát triển mạnh cũng nhận được sự quan tâm ngày càng lớn.

 

IPP tài trợ toàn phần cho 04 startups tham dự Slush năm nay. Đây là các nhóm xuất sắc đã chiến thắng tại các cuộc thi khởi nghiệp trong nước như Đà Nẵng Startup Fair 2016, HATCH! Fair 2015 và 2016. Ngoài ra, 13 doanh nhân khởi nghiệp tiêu biểu khác cũng được IPP hỗ trợ một phần để tham gia Slush 2016. IPP cũng đưa một số chuyên gia phát triển cộng đồng khởi nghiệp hàng đầu và một số tổ chức hỗ trợ khởi nghiệp của nhà nước tham dự đoàn nhằm tạo ra sự kết nối mạnh mẽ và xây dựng quan hệ đối tác chiến lược với một số đơn vị của Phần Lan.

 

Đoàn Việt Nam lần này nhận được sự hỗ trợ của chính quyền TP Hồ Chí Minh và Đà Nẵng, Học viện Khởi nghiệp Topica tại Hà Nội, Chương trình Tekes BEAM của Phần Lan và Bộ Ngoại giao Phần Lan.

Tại Slush 2016, đoàn Việt Nam sẽ có cơ hội gặp gỡ nhiều nhà đầu tư và các quỹ đầu tư mạo hiểm hàng đầu. Đoàn cũng sẽ được tiếp cận với những công nghệ tiên tiến nhất, cập nhật những trào lưu công nghệ mới nhất, kết nối với những startup hàng đầu thế giới cũng như có cơ hội giới thiệu Việt Nam ra thế giới.

Trong 7 ngày từ 28/11 đến 3/12/2016, tại Phần Lan, đoàn sẽ tham dự một số chương trình hoạt động được thiết kế riêng bao gồm:

  • Hội thảo gặp gỡ nhà đầu tư dành riêng cho các công ty trong khu vực ASEAN;
  • Hội thảo “Network Capital” nhằm kết nối hợp tác giữa doanh nghiệp Việt với doanh nghiệp châu Âu do chương trình Tekes BEAM và một số đối tác khác phối hợp tổ chức;
  • Sự kiện Impact Day dành cho các nhà hoạch định chính sách và lãnh đạo các đơn vị hỗ trợ khởi nghiệp;
  • Hội thảo về xây dựng hệ sinh thái khởi nghiệp dành cho các nhà hoạch định chính sách do Ngân hàng Thế giới tổ chức;
  • Các buổi gặp gỡ với lãnh đạo các doanh nghiệp đổi mới sáng tạo và các tổ chức hỗ trợ đổi mới sáng tạo của chính phủ;
  • Thăm các chương trình tăng tốc khởi nghiệp hàng đầu Phần Lan
  • Chương trình thăm quan và làm việc với chủ đề Business Creation tại thành phố Tampere.

(Chương trình chi tiết của đoàn tại đây.)

Tài liệu giới thiệu về Đoàn đính kèm

vn-slush-bro