Giải pháp Tối ưu hoá chuỗi cung ứng của Abivin giành vé dự giải khởi nghiệp ở Hoa Kỳ

Nhà vô địch cuộc thi Khởi nghiệp quốc gia Abivin nhận được phần thưởng là khóa huấn luyện trị giá 1.200 USD và cơ hội dự thi quốc tế.

Vượt qua 10 startup xuất sắc nhất, đội Abivin trở thành nhà vô địch Cuộc thi khởi nghiệp sáng tạo quốc gia năm 2018.

Startup này cung cấp giải pháp tối ưu hóa chuỗi cung ứng trên nền tảng trí tuệ nhân tạo (AI) dành cho các doanh nghiệp với thế mạnh cốt lõi là tính tối ưu hóa và thuật toán thông minh với khả năng giải bài toán ràng buộc kinh doanh cho các khách hàng.

Đội vô địch nhận được giải thưởng là khóa huấn luyện tăng cường đặc biệt trị giá 1.200 USD để nâng cao năng lực cho startup. Đội thắng cuộc cũng giành được vé tham quan, học tập tại Silicon Valley (Mỹ) và tham gia cuộc thi Startup World Cup tại Mỹ với cơ hội nhận được phần thưởng trị giá một triệu đô la.

Giải thưởng được trao cho các startup tại Chung kết cuộc thi Khởi nghiệp sáng tạo quốc gia tổ chức ngày 1/12 tại TP Đà Nẵng.

Thứ trưởng Khoa học và Công nghệ Trần Văn Tùng trao giải cho đội đạt giải nhất. 

Thứ trưởng Khoa học và Công nghệ Trần Văn Tùng trao giải cho đội đạt giải nhất.

VP 9 (đơn vị chuyên sản xuất thiết bị điện tử và phần mềm, dịch vụ trong lĩnh vực truyền dẫn âm thanh và hình ảnh qua Internet) giành giải nhì của cuộc thi với phần thưởng là một chuyến đi tham quan hệ sinh thái khởi nghiệp Hàn Quốc.

Đội Medlink với nền tảng kết nối công ty dược và nhà thuốc nhằm giảm chi phí kinh doanh tối đa cho các công ty dược đã giành giải ba của cuộc thi năm nay. Đội giành giải ba nhận được phần thưởng là một chuyến đi tham quan hệ sinh thái khởi nghiệp Hàn Quốc.

Ban tổ chức trao giải thưởng cho các đội thắng cuộc. Ảnh: BN.

Ban tổ chức trao giải thưởng cho các đội thắng cuộc. Ảnh: BN.

Bên cạnh các giải thưởng cho đội thắng cuộc, còn có giải thưởng của nhà tài trợ. KisStartup dành tặng 3 giải thưởng là 3 khóa khóa huấn luyện tăng cường trị giá 1.000 USD giá cho đội Medlink.

Đội Appa group với giải pháp nông nghiệp thông minh được tạo ra với mục tiêu giải quyết các bài toán nông nghiệp nhận được giải thưởng là chương trình ươm tạo và kết nối với hệ sinh thái FoodAlfa trị giá 1.000 USD.

Đội Medlink và đội Wee Digital đã dành được giải thưởng từ Đại học quản lý Singapore là khoa học Chương trình ươm tạo online kéo dài 9 tháng, cho phép startups tiếp cận cố vấn và các dịch vụ hỗ trợ đến từ một trong những ngôi trường chất lượng bậc nhất Singapore. Khóa học bắt đầu từ tháng 4/2019.

Đội Ella Study với dự án khởi nghiệp trực tuyến cho phép kết nối các học sinh có mong muốn du học hoặc học một chương trình quốc tế với các cựu học sinh quốc tế và các trường đại học trên toàn thế giới đã nhận được giải thưởng từ Trung tâm sáng tạo và ươm tạo Đại học Ngoại thương là chuyến kết nối đầu tư tại Hàn Quốc trị giá 20 triệu đồng.

Đội Tubudd nhận giải được bình chọn nhiều nhất với ứng dụng cho phép trải nghiệm một hình thức du lịch thật nhất với người bản địa. Giải thưởng là 3 voucher trị giá 80% khóa học blockchain, tương đương 1.200 USD/voucher.

Ba khán giả tham gia bình chọn đúng kết quả đã may mắn nhất được lựa chọn ngẫu nhiên, mỗi khán giả nhận được một voucher tương tự.

Cuộc thi khởi nghiệp sáng tạo quốc gia thu hút sự tham gia hơn 600 doanh nghiệp khởi nghiệp từ các cuộc thi làng công nghệ và Techfest vùng. Trong số này Ban tổ chức chọn ra được 10 doanh nghiệp khởi nghiệp xuất sắc nhất tham gia vòng chung kết.

Ban Tổ chức mong muốn những doanh nghiệp khởi nghiệp đạt giải năm nay, thông qua những phần thưởng và hỗ trợ thiết thực từ các nhà tài trợ từ các khóa học sẽ trau dồi thêm kiến thức phát triển sản phẩm, vận hành doanh nghiệp thành công.

Cuộc thi Khởi nghiệp sáng tạo quốc gia (Innovative Technotrepreneur Contest, ITC) là hoạt động nổi bật trong khuôn khổ Techfest 2018.

Ngày hội Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Quốc gia 2018 (Techfest 2018) do Ban Kinh tế Trung ương, Bộ Khoa học và Công nghệ, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam phối hợp tổ chức.

Nguồn: VnExpress