HATCH! CÔNG BỐ CHƯƠNG TRÌNH TĂNG TỐC KHỞI NGHIỆP 2017

acceleration-program-2017-short-infor

Hà Nội, ngày 05/05/2017 – HATCH! VENTURES, cộng tác với Viet Youth Entrepreneurs (VYE), chính thức công bố thời gian đăng ký chương trình Tăng tốc khởi nghiệp năm 2017 được mở rộng đến hết ngày 13 tháng 5. Chương trình bao gồm các hoạt động tư vấn chiến lược và đào tạo kỹ năng với mục tiêu trang bị các doanh nghiệp khởi nghiệp kiến thức và kinh nghiệm cùng vốn đầu tư giai đoạn đầu thúc đẩy quá trình phát triển sản phẩm và kinh doanh, qua đó doanh nghiệp trở thành các đơn vị sẵn sàng cho sự đầu tư và giới thiệu sản phầm tại sự kiện HATCH! FAIR thường niên. Chương trình kỳ vọng lựa chọn 8 đơn vị trên cả nước, với trọng tâm thu hút các đơn vị công nghệ thông tin, các dịch vụ công nghệ và quản trị, mạng lưới kết nối vạn vật, đặc biệt có tính chất xã hội.

Chương trình được thiết kế với mô hình Tư vấn Tam giác, trong đó mỗi công ty sẽ nhận tư vấn từ 3 cố vấn, bao gồm những chuyên gia trong các lĩnh vực Phát triển sản phẩm, Phát triển kinh doanh và Tài chính / Kêu gọi đầu tư, bên cạnh nhận hỗ trợ từ mạng lưới cố vấn của chương trình từ các ngành chuyên môn về Nhân sự, Luật. Các hoạt động tư vấn và cố vấn sẽ được thực hiện dưới dạng các cuộc họp riêng, hội thảo và các buổi huấn luyện. Sau khi hoàn thành 4 tháng, các đơn vị sẽ chính thức ra mắt và giới thiệu sản phẩm với các nhà đầu tư tại hội nghị và triển lãm khởi nghiệp thường niên “HATCH! FAIR the Fifth” – một trong những sự kiện khởi nghiệp thường niên lớn nhất tại Việt Nam và trong khu vực. Mỗi năm, sự kiện thu hút hơn 2.000 người tham gia, hơn 100 doanh nghiệp triển lãm, và hơn 70 diễn giả từ hơn 20 quốc gia. Hai ngày sự kiện mang đến cơ hội cho các đơn vị khởi nghiệp trình bày hoạt động kinh doanh của mình tới các khách hàng và nhà đầu tư tiềm năng, cũng như có được kiến thức chuyên sâu về thị trường. Sau chương trình, các đơn vị khởi nghiệp tiếp tục nhận hỗ trợ và tư vấn từ chương trình trong phát triển kinh doanh và kêu gọi đầu tư.

Điểm mới trong năm 2017, HATCH! giới thiệu quỹ hỗ trợ đầu tư giai đoạn đầu giành cho 3 đơn vị khởi nghiệp xã hội tiềm năng nhất, với tổng giá trị lên đến USD 90.000, trong đó, đơn vị có hoạt động hiệu quả nhất xuyên suốt chương trình sẽ tiếp tục nhận được hỗ trợ USD 15,000. Với các công ty trong TP. HCM, VYE sẽ hỗ trợ đăng ký quỹ đầu tư giai đoạn đầu từ Sở Khoa Học và Công Nghệ TP. HCM lên đến USD 90,000/công ty.

Để đăng ký tham gia chương trình, các công ty khởi nghiệp hãy hoàn thành đơn đăng ký trực tuyến trước 23:59, ngày 13/5/2017.

Thông tin về chương trình được chia sẻ tại trang chủ của HATCH! (http://www.hatch.vn/acceleration) hoặc VYE (http://incubation.vye.vn/).

Địa chỉ thư điện tử nhận hỗ trợ: acceleration@hatch.vn.


 

Giới thiệu về Chương trình

Chương trình Ươm mầm khởi nghiệp được HATCH! chính thức khởi động năm 2014 với tiêu chí tập trung vào chất lượng. Các công ty năm trong chương trình bao gồm mato.vn (tư vấn phát triển chiến lược), saberfruits,vn (phát triển thương hiệu, marketing và hệ thống cổ phần), và lozi.vn (cố vấn riêng cho nhà sáng lập và phát triên kinh doanh). Trong năm 2915, HATCH! hợp tác với chương trình Đổi tác Đổi mới Sáng tạo (IPP), một dự án ODA giữa chính phủ Việt Nam và Phần Lan, nhằm thiết kế chương trình tăng tốc và hỗ trợ 19 công ty khởi nghiệp tại Hà Nội, Đà Nẵng, Huế và Tp. HCM. Một số đơn vị sau chương trình tiếp tục ghi nhận những phát triển vượt bậc như Abivin, EzCloud, Beeketing, SEN TECH và Hamona cùng với vốn đầu tư giai đoạn sau lên đến USD 160.000. Trong năm 2016, HATCH! tiếp tục chạy chương trình Ươm mầm dưới sự hỗ trợ từ IPP với 4 công ty. Hai trong số đó có những thành tự lớn trong gọi vốn và phát triển sang thị trường các nước ASEAN.

Về HATCH! VENTURES VIETNAM

HATCH! VENTURES là một trong những đươn vị đi đầu trong phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp Việt Nam và hỗ trợ hàng trăm doanh nghiệp khởi nghiệp. HATCH! tập trung hoạt động trong ba mảng chính, bao gồm Cây dựng cộng đồng, Ươm tạo và Tăng tốc khởi nghiệp, Dịch vụ không gian làm việc chung.

Về Viet Youth Entrepreneurs (VYE)

Được thành lập từ tháng 2 năm 2011, sứ mệnh của VYE là truyền cảm hứng và hỗ trợ các bạn trẻ Việt Nam có đam mê với kinh doanh. VYE đã có năm năm kinh nghiệm trong việc tổ chức sự kiện, các buổi đào tạo và Boot camps hàng năm cho các doanh nhân trẻ thuộc hệ sinh thái khởi nghiệp Việt Nam. VYE đã đưa vào hoạt động chuỗi không gian làm việc chung tại thành phố Hồ Chí Minh để hỗ trợ thêm cho các dự án và đơn vị khởi nghiệp.