Hỗ trợ doanh nghiệp khởi nghiệp

IPP2 cung cấp gói hỗ trợ về tài chính và đào tạo cho những công ty sáng tạo mới có tham vọng mở rộng hoạt động ra thị trường quốc tế. Trong năm 2015, IPP2 đã triển khai và kiểm thử cơ chế hỗ trợ cho các doanh nghiệp trẻ của Việt Nam và cho các đơn vị cung cấp dịch vụ hỗ trợ khởi nghiệp, giúp họ phát triển, vượt qua các khó khăn thách thức để đạt được mục tiêu nhanh hơn. Trong năm 2016, IPP2 cũng tài trợ vốn giai đoạn 2 cho các dự án đã nhận tài trợ giai đoạn 1 và có thành tích hoạt động xuất sắc. 

Các Dự án Khởi nghiệp được nhận tài trợ năm 2016

7 dự án đổi mới sáng tạo trong đó có 5 dự án khởi nghiệp tăng trưởng nhanh sẽ nhận được khoản tài trợ bổ sung năm 2016 lên tới 100,000 euro cho mỗi dự án để mở rộng hoạt động, tăng tốc và đạt được mức phát triển bền vững.  

Trong giai đoạn từ tháng 8/2015 đến tháng 1/2016, 18 dự án công ty và 04 dự án hệ thống đã được nhận hỗ trợ tài chính và đào tạo từ IPP2 (bao gồm các hoạt động như hội thảo đào tạo, cố vấn kinh doanh trực tiếp, kết nối với các chuyên gia, các nhà tư vấn và nhà đầu tư thông qua Chương trình Tăng tốc Đổi mới Sáng tạo năm 2015 – IAP). Trong năm 2016, IPP2 tiếp tục cung cấp gói hỗ trợ tài chính có giá trị lên tới tối đa 100,000 euro cho các dự án nổi bật đã chứng minh được tính hiệu quả của mô hình kinh doanh và năng lực của nhóm dự án, có tiềm năng tăng trưởng và mở rộng thị trường nhanh cũng như có định hướng mở rộng ra thị trường nước ngoài. 

Gói tài trợ bổ sung có thể giúp các dự án này đạt mức tăng trưởng nhanh và trở thành điển hình cho những dự án khởi nghiệp Việt Nam có mặt trên thị trường quốc tế. 

Danh sách 05 dự án công ty được nhận tài trợ giai đoạn 2 gồm:

Tên dự án Tên đơn vị Mô tả dự án
Beeketing – Nền tảng tiếp thị cho trang web thương mại điện tử Công ty Cổ phần Brodev Việt Nam Nền tảng tiếp thị tự động cho phép các cửa hàng trực tuyến nhỏ thiết lập hệ thống tiếp thị bán hàng như Amazon
ABIVIN – Phân tích và Tối ưu hoá Dữ liệu lớn Công ty Cổ phần Abivin Việt Nam Cung cấp giải pháp công nghệ thông tin và truyền thông phân tích dữ liệu lớn cho các tập đoàn và các tổ chức chính phủ.
ezCloud – Hệ thống quản lý khách sạn toàn diện Công ty Cổ phần Công nghệ ezCloud toàn cầu Hệ thống quản lý khách sạn cho các khách sạn từ 1 đến 3 sao và hệ thống đặt phòng trước.
Hamona – Dừa tươi cao cấp Công ty TNHH Hamona Việt Nam Kinh doanh dừa tươi nguyên trái trên toàn thế giới đem đến cho khách hàng một sản phẩm tự nhiên có thể sử dụng ngay.
Phát triển và thương mại hóa nền tảng giáo dục thông minh tức thời (SEN) Công ty Cổ phần Công nghệ Giáo dục thông minh quốc tế – SEN TECHS Nền tảng học tập tương tác trực tuyến

 

Danh sách các dự án đã được tài trợ trong năm 2015

 

3

Để biết thêm chi tiết về các tiểu dự án, xin vui lòng tham khảo tại đây.