IPP và SIHUB trình diễn kết quả Chương trình Đào tạo giảng viên nguồn ToT-HCM tại sự kiện Advance Saigon

17435964_1237946179634594_5484702449837981691_o

Thành phố Hồ Chí Minh, ngày 14 tháng 4 năm 2017. Hôm nay, trong khuôn khổ của sự kiện Advance Saigon, Chương trình Đối tác Đổi mới Sáng tạo Việt Nam – Phần Lan Giai đoạn 2 (IPP2) và Saigon Innovation Hub (SIHUB) tổ chức lễ sơ kết và trình diễn kết quả Chương trình Đào tạo giảng viên nguồn về đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp (TOT-HCM) dành cho các trường đại học tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Chương trình TOT- HCM bao gồm hai tuần đào tạo tập trung (Boot Camp) từ ngày 4 đến 14.4.2017 và 2 hội thảo đào tạo tiếp theo vào tháng 5 và tháng 7.2017. TOT- HCMC được xây dựng trên cơ sở Chương trình Giảng dạy về đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp do IPP2 phát triển và thực hiện thí điểm trong năm 2016 với mục tiêu kết nối các trường đại học trên toàn quốc cùng phát triển hệ sinh thái đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp. Chương trình đã lựa chọn được 28 giảng viên xuất sắc tới từ 6 trường đại học trên địa bàn thành phố, gồm: ĐH Hoa Sen, ĐH Nguyễn Tất Thành, ĐH Khoa học tự nhiên – ĐH Quốc gia TP.HCM, Đại học Lao động – Xã hội (cơ sở 2 tại TP.HCM), ĐH Việt – Đức (Bình Dương) và ĐH Ngoại thương TP.HCM. Tham gia chương trình còn có các cán bộ chuyên trách của SIHUB đang phụ trách hoạt động hỗ trợ khởi nghiệp và sẽ trở thành nòng cốt cho hoạt động kết nối và triển khai hợp tác trong hệ sinh thái khởi nghiệp tại Thành phố Hồ Chí Minh.

unnamed

Trong 10 ngày Boot Camp, các giảng viên đã cùng làm việc và trải nghiệm các nội dung chuyên sâu về công cụ, phương pháp và tư duy đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp cùng các chuyên gia quốc tế có kinh nghiệm làm việc ở nhiều nước trên thế giới. Chương trình cũng mời các khách mời tới từ các doanh nghiệp khởi nghiệp, các nhà phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp và các thành phần quan trọng của hệ sinh thái khởi nghiệp tới chia sẻ và hỗ trợ cho chương trình đào tạo của IPP2 và SIHUB lần này.

Kết quả của 2 tuần đào tạo chuyên sâu là các đề xuất phát triển dịch vụ hỗ trợ cho hệ sinh thái khởi nghiệp do các nhóm làm việc được hình thành từ các trường đại học tham gia Boot Camp xây dựng, tạo tiền đề cho hoạt động phát triển các chương trình, dự án hỗ trợ cho hệ sinh thái khởi nghiệp trong trường đại học trong tương lai.

Chương trình Đào tạo giảng viên nguồn của IPP2 phối hợp với SIHUB lần đầu tiên nhằm xây dựng năng lực cho các cơ sở đào tạo đại học và nâng cao vai trò của trường đại học trong hệ sinh thái đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp tại Thành phố Hồ Chí Minh thông qua việc cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao cho các ngành kinh doanh, đóng góp cho hoạt động tư duy sáng tạo, phát triển văn hóa đổi mới sáng tạo và kinh doanh tại Việt Nam nói chung và tại Thành phố Hồ Chí Minh nói riêng. Dự kiến trong thời gian tới, IPP2 và SIHUB sẽ tiếp tục hợp tác thực hiện các Chương trình đào tạo Giảng viên nguồn cho Thành phố Hồ Chí Minh.


 

Giới thiệu về IPP

Chương trình Đối tác Đổi mới Sáng tạo Việt Nam – Phần Lan Giai đoạn 2 (IPP2) là một chương trình hỗ trợ phát triển chính thức (ODA) được đồng tài trợ bởi Chính phủ Việt Nam và Chính phủ Phần Lan. Cơ quan chủ quản của IPP2 là Bộ Khoa học và Công nghệ (MOST) – đại diện phía Chính phủ Việt Nam và Bộ Ngoại giao Phần Lan – đại diện phía Chính phủ Phần Lan. Chương trình đang triển khai giai đoạn 2 từ năm 2014 đến năm 2018 với ngân sách 11 triệu euro. Với vai trò là đơn vị khởi xướng, hỗ trợ và kết nối, IPP2 hướng tới mục tiêu chính là củng cố hệ sinh thái đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp tại Việt Nam. IPP2 hỗ trợ thực hiện các sáng kiến, các hoạt động hợp tác và kết nối không chỉ tại địa phương mà còn mở rộng ra phạm vi toàn quốc và với các quốc gia trên thế giới.

 

Giới thiệu về SIHUB

Saigon Innovation Hub là một cơ quan trực thuộc Sở Khoa học và Công nghệ TP Hồ Chí Minh nhằm triển khai các chính sách và hoạt động về đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp. SIHUB kết nối cộng đồng doanh nhân của thành phố với các nguồn lực hỗ trợ từ Sở KH&CN cũng như nhiều đối tác quốc tế và trong nước khác. Mục tiêu của SIHUB là (1) nâng cao nhận thức và xây dựng văn hóa đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp, (2) phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp bền vững, hiệu quả và (3) thúc đẩy trực tiếp và gián tiếp hoạt động khởi sự kinh doanh và tăng trưởng cho đông đảo doanh nghiệp khởi nghiệp tiềm năng của thành phố.

 

Để có thêm thông tin chi tiết vui lòng liên hệ

Bà Nguyễn Thu Hà

Điều phối viên chương trình TOT-HCM, Quản lý Phát triển Đối tác của IPP

Email: thuha@ipp.vn, Mobile: +84 904229006v