IPP2 MỜI NỘP ĐỀ XUẤT TÀI TRỢ 2017

Chương trình Đối tác đổi mới sáng tạo Việt Nam – Phần Lan giai đoạn 2 (IPP2) là Chương trình hỗ trợ phát triển chính thức (ODA) do Chính phủ Việt Nam và Chính phủ Phần Lan đồng tài trợ. Trong năm 2016, với nỗ lực thúc đẩy phát triển kinh tế thông qua hoạt động đổi mới sáng tạo tại Việt Nam, IPP2 đã lựa chọn hỗ trợ 10 dự án phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo và hợp tác với 11 trường đại học trong cả nước. Các đối tượng này có cơ hội tiếp tục được nhận gói tài trợ đợt cuối năm 2017 của IPP2 để mở rộng hoạt động, hướng tới phát triển bền vững trong tương lai.

Nhằm xây dựng các chương trình đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp bền vững, có tác động tích cực và lâu dài tới sự phát triển của hệ sinh thái đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp lành mạnh tại Việt Nam, các gói tài trợ năm 2017 của IPP2 chú trọng vào các hoạt động thử nghiệm và hợp tác đổi mới sáng tạo giữa nhà phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp với các chuyên gia đào tạo về đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp ở các trường đại học.

Đợt mời gọi nộp hồ sơ đề xuất nhận tài trợ năm 2017 của IPP2 áp dụng đối với các đối tượng và loại dự án sau:

 1. Dự án Phát triển Hệ sinh thái khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo

 • Đối tượng: Các liên danh phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo thuộc 10 dự án đã được IPP2 lựa chọn hỗ trợ đợt 1 năm 2016.
 • Mức tài trợ: Tối đa 2,4 tỷ đồng/dự án.
 1. Dự án Thúc đẩy đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp của trường đại học:

 • Đối tượng: 11 trường đại học, cơ sở đào tạo đã được lựa chọn tham gia Chương trình Hợp tác đào tạo về đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp năm 2016 của IPP2. Các đối tượng này có thể nộp hồ sơ dự án độc lập hoặc hợp tác với các trường còn lại để cùng nộp hồ sơ (dự án hợp tác giữa nhiều trường). Ưu tiên các dự án kết hợp nhiều trường cùng tham gia.
 • Mức tài trợ: i) tối đa 480 triệu đồng đối với dự án độc lập của từng trường, ii) tối đa 2,4 tỷ đồng đối với dự án hợp tác giữa ít nhất 3 trường.
 1. Dự án Tích hợp:

 • Đối tượng: Liên doanh gồm ít nhất 01 dự án Phát triển Hệ sinh thái khởi nghiệp và ít nhất 01 trường Đại học đối tác của IPP2.
 • Mức tài trợ: Tối đa 3,6 tỷ đồng/dự án.

Ngoài khoản tiền tài trợ theo phương thức hoàn chi tối đa 70% chi phí dự án (theo quy định về chi phí hợp lệ của IPP2), các dự án còn được hỗ trợ mềm thông qua các hình thức cung cấp chuyên gia cố vấn giàu kinh nghiệm, kết nối mạng lưới, đối tác và chuyên gia thông qua các sự kiện, dịch vụ trực tuyến và hoạt động có liên quan của IPP2.

Chương trình tài trợ đợt cuối của IPP2 chú trọng vào tính bền vững của tổ chức và hoạt động được đề xuất, mô hình kinh doanh và mục tiêu dài hạn cũng như sự cam kết của các đối tác và mỗi thành viên trong nhóm. Việc đánh giá các đề xuất dự án sẽ được tiến hành bởi hội đồng chuyên gia quốc tế độc lập dựa trên nguyên tắc minh bạch, công bằng nhằm bảo đảm lựa chọn được các dự án tốt nhất.

Hồ sơ xin tài trợ bằng tiếng Anh được gửi cho Ban Quản lý Dự án IPP2 đồng thời theo đường trực tuyến điện tử và bưu điện trước 24h ngày 20/12/2016. Mỗi đơn vị chỉ được nộp 01 hồ sơ đề xuất.

Các tài liệu:

 1. Mời nộp đề xuất tài trợ
 2. Biểu mẫu và hướng dẫn cho các dự án Hệ sinh thái khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo
 3. Biểu mẫu và hướng dẫn cho các dự án thúc đẩy đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp cho trường đại học
 4. Biểu mẫu và hướng dẫn cho các dự án tích hợp
 5. Cơ chế Tài trợ
 6. Các mẫu Phụ lục hồ sơ xin tài trợ

Địa chỉ nhận hồ sơ:

 • Hồ sơ trực tuyến (bản scan) gửi về hòm thư điện tử: grants@ipp.vn
 • Hồ sơ bản in gửi về địa chỉ: IPP2, Phòng 1502, tầng 15, tòa nhà Thăng Long, số 98A phố Ngụy Như Kon Tum, quận Thanh Xuân, Hà Nội.

Khuyến khích các ứng viên đăng ký tài khoản trên Nền tảng Hệ sinh thái trực tuyến của IPP2 trước khi nộp hồ sơ.


 

 

Những câu hỏi thường gặp

Tiến độ dự kiến

27-29.10.2016: Các hội thảo giới thiệu về chương trình tài trợ năm 2017 của IPP2;

01.11.2016:  Chính thức kêu gọi nộp đề xuất dự án;

20.12.2016: Hạn cuối nộp đề xuất dự án;

20.01.2017: Hoàn thành quá trình đánh giá đề xuất dự án;

28.2.2017: Ban chỉ đạo IPP2 ra quyết định lựa chọn dự án được nhận tài trợ;

Tháng 2 & 3/2017: Đàm phán hợp đồng.

Thời điểm được tính hoàn chi đối với các hoạt động dự án được duyệt là từ ngày 01/02/2017.

Để biết thêm thông tin, vui lòng liên hệ với chúng tôi qua email grants@ipp.vn, điện thoại: +84-4-39 39 39 82 (gặp Ms. Trang Vũ) hoặc xem trên website www.ipp.vn.

2017-final-phase-grant