Tin về đổi mới: Đức tài trợ Việt Nam về đổi mới sáng tạo

Ngày 06/4/2016, tại thành phố Hồ Chí Minh, Cục Công tác phía Nam – Bộ KH&CN đã tổ chức hội thảo “CLIENT II – hợp tác quốc tế về đổi mới sáng tạo bền vững” do Bộ Giáo dục và Nghiên cứu Liên Bang Đức (BMBF) tài trợ trong khuôn khổ chương trình “Nghiên cứu phát triển bền vững (FONA3)”.

Tham dự Hội thảo có PGS.TS Phạm Xuân Đà – Cục trưởng Cục Công tác phía Nam; TS. Ulrich Katenkamp – Vụ trưởng Vụ Tài nguyên và Bền vững, Trưởng đoàn BMBF cùng đại diện các viện, trường và tổ chức KH&CN tại phía Nam.

n1

CLIENT II là Chương trình hỗ trợ các đối tác quốc tế trong lĩnh vực khí hậu, môi trường và năng lượng. CLIENT II tập trung vào các hợp tác nghiên cứu và phát triển định hướng theo yêu cầu với các nước đang phát triển và mới công nghiệp hóa được lựa chọn có thị trường hấp dẫn cho các nhà cung cấp công nghệ của Đức. Những dự án này nhằm góp phần bảo vệ môi trường, thích ứng với biến đổi khí hậu, sử dụng tài nguyên thiên nhiên hợp lý, sử dụng năng lượng sạch và an toàn.

n2

GS. Lothar Mennicken – Phụ trách chương trình CLIENT II cho biết, chương trình Tài trợ của CLIENT II bao gồm các công nghệ và dịch vụ bền vững trong các lĩnh vực trọng tâm như: Hiệu quả tài nguyên và các công nghệ sử dụng tài nguyên bền vững; Quản lý nước; Bảo vệ khí hậu/năng lượng hiệu quả; Thích ứng với biến đổi khí hậu; Quản lý đất đai; Hệ thống năng lượng bền vững; Thiên tai.
Tại Hội thảo, các đại biểu trong và ngoài nước cùng nhau thảo luận khả năng đề xuất các dự án hợp tác nghiên cứu và phát triển (R&D), điều kiện tham gia, thời gian đề xuất, khả năng thương mại hóa các kết quả nghiên cứu của dự án, …
Phát biểu tại buổi làm việc, Cục trưởng Phạm Xuân Đà đã đánh giá cao chương trình CLIENT II, ghi nhận những đề xuất ý kiến của đoàn BMBF. Trong thời gian tới, Cục Công tác phía Nam sẽ rà soát toàn bộ các đề xuất, tìm kiếm đối tác tại phía Nam, tạo điều kiện để hai bên có thể kết nối, hợp tác có hiệu quả./.

Nguồn từ trang tin tức của bộ Khoa học và Công nghệ.