Sự kiện “Thúc đẩy hình thành hệ sinh thái khởi nghiệp sáng tạo trong các trường đại học”

Web banner Edu WS 20-9-2018 VN

Chương trình Đối tác đổi mới sáng tạo Việt Nam – Phần Lan Giai đoạn 2 (IPP2) là Chương trình hợp tác phát triển giữa hai Chính phủ Việt Nam và Phần Lan, do Bộ Khoa học Công nghệ Việt Nam và Bộ Ngoại giao Phần Lan đồng chủ trì thực hiện trong giai đoạn 2014-2018, với mục tiêu thúc đẩy hình thành hệ sinh thái khởi nghiệp sáng tạo lành mạnh ở Việt Nam, góp phần phát triển bền vững nền kinh tế dựa trên đổi mới sáng tạo.

Nhằm thúc đẩy hợp tác giữa các trường đại học Việt Nam và Phần Lan trong lĩnh vực khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo, nhân dịp kỷ niệm 45 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam – Phần Lan, IPP2 sẽ phối hợp với Đại sứ quán Phần Lan tổ chức Sự kiện Thúc đẩy hình thành hệ sinh thái khởi nghiệp sáng tạo trong các trường đại học”

  • Thời gian: Ngày 20-22/9/2018
  • Địa điểm: Khách sạn Intercontinental, Số 05 Từ Hoa, Tây Hồ, Hà Nội

Mục đích của Sự kiện nhằm tạo cơ hội kết nối hợp tác giữa các trường đại học Việt Nam và Phần Lan trong lĩnh vực khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo; chia sẻ kinh nghiệm, tri thức, bài học thực hành tốt nhất của các trường đại học hàng đầu Phần Lan về thúc đẩy hoạt động nghiên cứu, thương mại hóa kết quả nghiên cứu, kết nối với khu vực doanh nghiệp và hình thành hệ sinh thái khởi nghiệp sáng tạo trong các trường đại học. Trong khuôn khổ Sự kiện, IPP2 sẽ giới thiệu Tài liệu nghiên cứu về giáo dục khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo trong các trường đại học – khuyến nghị đối với Việt Nam do Nhóm nghiên cứu trong nước kết hợp với các chuyên gia quốc tế của IPP2 thực hiện.

Thành phần tham dự Sự kiện gồm đại diện lãnh đạo, quản lý các trường đại học Việt Nam, các trường đại học Phần Lan (Đại học Aalto, Đại học công nghệ Tampere,…), các nhà nghiên cứu, hoạch định chính sách, các đơn vị thuộc Bộ Khoa học và Công nghệ, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Lao động Thương binh và Xã hội, Văn phòng chính phủ, các tổ chức giáo dục quốc tế và một số đại sứ quán tại Hà Nội. Dự kiến, Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ và Đại sứ Phần Lan tại Việt Nam sẽ tham dự và có bài phát biểu tại Sự kiện.

Ban Quản lý Dự án IPP2 xin trân trọng kính mời các trường đại học và các tổ chức giáo dục Việt Nam cử đại diện tham dự Sự kiện.

Chương trình dự kiến:

+ 13h30-19h00, ngày 20/9/2018 (sự kiện bên lề): Giới thiệu Tài liệu thảo luận chính sách của IPP2 “Giáo dục đại học hướng tới thúc đẩy khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo tại Việt Nam”.

+ 8h30-17h00, ngày 21/9/2018 (sự kiện chính): Diễn đàn Đại học Việt Nam – Phần Lan “Vai trò của trường đại học trong hệ sinh thái khởi nghiệp sáng tạo”.

+ 9h30-16h00, ngày 22/9/2018 (dành cho đại diện các trường đại học theo đăng ký): Thăm quan thực tế 02 trường đại học (Đại học Bách Khoa HN và Học viện Nông nghiệp Việt Nam) để tìm hiểu về hoạt động hỗ trợ khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo của trường.

Tài liệu Diễn đàn xem tại đây.

Lưu ý: Các trường đại học tham dự chuẩn bị nội dung 1 standee kích thước R80xC180cm và gửi cho Ban Tổ chức in. Ngoài ra, các trường có thể mang theo tờ rơi, brochure (tự in) để tham gia phần Triển lãm và Kết nối ngày 21/09/2018. Các trường có thể đăng ký tham gia Tham luận tại Diễn đàn (5 phút/trường) để giới thiệu về hoạt động hỗ trợ khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo của trường.

Mỗi đơn vị có thể cử 02 đại diện tham dự. Xin vui lòng xác nhận tham dự trước ngày 14.9.2018 với chị Vũ Thu Trang – Cán bộ Dự án qua thư điện tử trangvu@ipp.vn, tel: 0987024126.