IPP hỗ trợ Huế đào tạo giảng viên đổi mới sáng tạo & khởi nghiệp

Huế, 27.03.2018 – Hôm nay, tại thành phố Huế, Chương trình Đối tác đổi mới sáng tạo Việt Nam – Phần Lan (IPP) phối hợp với Trường Cao đẳng Công nghiệp Huế (HueIC) tổ chức Lễ tốt nghiệp và trao chứng chỉ cho 34 học viên đã hoàn thành Khóa đào tạo giảng viên nguồn về đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp (ToT2-Huế). Đây là khóa đào tạo cuối cùng được IPP hỗ trợ trong chuỗi các hoạt động liên kết nhân rộng mô hình đào tạo giảng viên nguồn về đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp của IPP. Học viên khóa ToT2-Huế đến từ 14 trường đại học, cao đẳng và tổ chức từ cả 3 miền, chủ yếu là khu vực miền Trung.

ToT2 Hue

Với nỗ lực phát triển một hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo bền vững cho Việt Nam, IPP đã thực hiện nhiều hoạt động xây dựng năng lực theo tiêu chuẩn quốc tế cho các cá nhân, tổ chức và trường đại học tại Việt Nam. Với 5 khóa đào tạo được tổ chức liên tục từ năm 2016 tới nay, IPP đã cấp chứng chỉ cho hơn 150 giảng viên nguồn về đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp đến từ hơn 50 trường đại học và cao đẳng trên toàn quốc. Các khóa đào tạo được thực hiện trên cơ sở Chương trình đào tạo khung về đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp do IPP phát triển cũng như một số chương trình liên quan đã từng triển khai tại Phần Lan và Hoa Kỳ với trọng tâm là các kiến thức, kỹ năng và công cụ về khởi nghiệp đổi mới sáng tạo và phương pháp giảng dạy về đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp.

Trường Cao đẳng Công nghiệp Huế là một trong số những đối tác được IPP lựa chọn để chuyển giao các kiến thức liên quan tới quy trình thực hiện khoá ToT, tư vấn thiết kế chương trình đào tạo và có thể tiếp tục tự thực hiện các khóa đào tạo độc lập sau này.

Khoá ToT2-Huế gồm 8 ngày đào tạo tập trung (Bootcamp) diễn ra từ ngày 19 đến ngày 27 tháng 3 năm 2018 tại Trung tâm Sáng tạo tại Trường Cao đẳng Công nghiệp Huế. Tham gia giảng dạy cho khoá đào tạo là 3 giảng viên quốc tế với nhiều năm kinh nghiệm giảng dạy và tư vấn về đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp tại nhiều quốc gia trên thế giới. Ngoài ra, trong 8 ngày Bootcamp còn có nhiều diễn giả khách mời là doanh nhân khởi nghiệp, nhà đầu tư, chuyên gia xây dựng hệ sinh thái khởi nghiệp v.v… tới chia sẻ kinh nghiệm và thảo luận cùng các học viên.

Tới tham dự Lễ Tốt nghiệp và trao chứng chỉ cho các học viên khoá ToT2-Huế có Bà Trần Thị Thu Hương – Vụ trưởng, Trợ lý Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ, Giám đốc Chương trình IPP, TS. Cung Trọng Cường – Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Công nghiệp Huế, một số khách mời cùng các giảng viên và học viên tham gia khoá học.

BTrao chung chi ToT2-Hue

Bà Trần Thị Thu Hương – Giám đốc IPP trao Chứng nhận hoàn thành khóa học cho các học viên.

Sau khi hoàn thành Bootcamp, các học viên khóa ToT2 Huế sẽ được hỗ trợ trong vòng 2 tháng để có thể thực hành xây dựng và triển khai chương trình đào tạo về đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp cho riêng đơn vị mình dưới nhiều hình thức, phù hợp với định hướng và điều kiện của từng đơn vị. Họ sẽ là những hạt nhân quan trọng thúc đẩy sự phát triển bền vững và lành mạnh của hệ sinh thái khởi nghiệp khu vực miền Trung nói riêng và Việt Nam nói chung.

Danh sách các đơn vị tham gia khoá ToT2-Huế:

 1. Trường Đại học Cần Thơ
 2. Trường Đại học Bách Khoa Thành phố Hồ Chí Minh
 3. Trường Đại học Nha Trang
 4. Trường Đại học Đà Lạt
 5. Trường Cao đẳng Công thương Miền Trung
 6. Trường Đại học Bách Khoa, Đại học Đà Nẵng
 7. Trường Cao đẳng Công nghiệp Huế
 8. Trường Cao đẳng Giao thông Huế
 9. Trường Đại học Kinh tế, Đại học Huế
 10. Trường Đại học Ngoại ngữ, Đại học Huế
 11. Trường Cao đằng Sư phạm Thừa Thiên Huế
 12. Trường Cao đẳng Du lịch Huế
 13. Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Quảng Trị
 14. Trường Cao đẳng Kỹ thuật Công nghiệp tại Bắc Giang

 

Một số hình ảnh:

Toàn cảnh buổi lễ

20180319_085114

Ông Cung Trọng Cường – Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Công nghiệp Huế

20180319_085534

Ông Brett Dickstein – Giảng viên chính của khóa học

 

Giới thiệu về IPP

Chương trình Đối tác đổi mới sáng tạo Việt Nam – Phần Lan (IPP) là một chương trình hỗ trợ phát triển chính thức (ODA) được đồng tài trợ bởi Chính phủ Việt Nam và Chính phủ Phần Lan. Cơ quan chủ quản của IPP là Bộ Khoa học và Công nghệ (MOST) – đại diện phía Chính phủ Việt Nam và Bộ Ngoại giao Phần Lan – đại diện phía Chính phủ Phần Lan. Chương trình đang triển khai giai đoạn 2 từ năm 2014 đến năm 2018 với ngân sách 11 triệu euro. IPP đã và đang hợp tác với nhiều đối tác quan trọng trong nước và quốc tế nhằm mở rộng quy mô các hoạt động đào tạo thực tế về đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp tại Việt Nam cũng như cải thiện các chương trình, các cơ chế hỗ trợ ở địa phương đối với doanh nghiệp sáng tạo mới. IPP2 cũng thực hiện việc kết nối các thành phần của hệ sinh thái khởi nghiệp nhằm xây dựng một nền tảng vững chắc cho thế hệ doanh nhân Việt Nam tiếp theo, đồng thời thúc đẩy hợp tác về đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp giữa Việt Nam với các nước, đặc biệt là với Phần Lan. Để biết thêm chi tiết, xin mời xem tại website http://www.ipp.vn.

 

Giới thiệu về HueIC

Trường Cao đẳng Công nghiệp Huế (HueIC) trực thuộc Bộ Công thương là một trong cơ sơ đào tạo nghể chất lượng và uy tín gần 125 năm nay ở khu vực miền Trung, Việt Nam. Trường Cao đẳng Công nghiệp Huế cũng là 1 trong những trường tiên phong trong việc đưa nội dung về đổi mới, sáng tạo và khởi nghiệp vào giảng dạy trong chương trình chính khóa dưới sự hỗ trợ của dự án IPP thông qua việc đào tạo bồi dưỡng đội ngũ giảng viên và chuyển giao chương trình giảng dạy từ năm 2016 đến nay. Trường Cao đẳng Công nghiệp Huế cũng là thành viên chính của dự án Thúc đấy Đổi mới sáng tạo khu vực miền Trung do IPP tài trợ. Trường đã tổ chức nhiều khóa đào tạo và huấn luyện cho cán bộ, giảng viên trong và ngoài trường về đổi mới sáng tạo trong thời gian qua. Để biết thêm chi tiết, xin mời xem tại website http://hueic.edu.vn

Video clip tổng hợp hình ảnh và kết quả Khóa ToT2-Huế