Mời tham dự Khóa đào tạo Giảng viên nguồn về đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp tại Huế

IPP Banners

IPP cùng với Trường Cao đẳng Công nghiệp Huế sẽ tổ chức Chương trình Đào tạo giảng viên nguồn về đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp dành cho giảng viên các trường đại học và cao đẳng khu vực Huế và miền Trung từ ngày 19-27/3 tới đây.

Vào tháng 3/2018, IPP cùng với Trường Cao đẳng Công nghiệp Huế sẽ tổ chức một Khóa đào tạo giảng viên nguồn về đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp tại Huế (ToT2-Huế). Khóa đào tạo này nằm trong chuỗi hoạt động của IPP nhằm hỗ trợ các trường đại học, cao đẳng và các tổ chức giáo dục của Việt Nam để mở rộng và phát triển chương trình đào tạo về đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp và kết nối các trường với các hệ sinh thái đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp. CĐ Công nghiệp Huế là đối tác được IPP lựa chọn để trực tiếp triển khai khóa ToT2 lần này. IPP tài trợ toàn bộ chi phí giảng viên quốc tế cho khóa học.

Kết cấu Khóa đào tạo gồm:

 • Nhận hồ sơ tuyển sinh: Từ 1 – 9/3/2018
 • Đánh giá hồ sơ, thông báo kết quả xét tuyển: Ngày 10/03/2018
 • Đào tạo, chuyển giao kiến thức 8 ngày đào tạo tập trung: từ 19/03/2018 – 27/3/2018.
 • Địa điểm: tại Trường Cao đẳng Công nghiệp Huế.
 • Hỗ trợ thực hành, triển khai thực tế: trong 3 tháng từ  tháng 4/2018 – tháng 6/2018. Địa điểm: tại Trường cử đi học
 • Chuyển giao tài liệu, mẫu biểu, format
 • Hợp tác, kết nối mạng lưới ươm tạo, đầu tư khởi nghiệp
 • Lế Tốt nghiệp: ngày 30/6/2018, tại Huế.

Đối tượng tham gia chương trinh:

Là giảng viên, cán bộ ươm tạo khởi nghiệp các trường đại học, cao đẳng trên khu vực miền Trung và mở rộng các khu vực khác cam kết tham gia lâu dài trong việc phát triển hoạt động đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp.

 • Sử dụng thành thạo tiếng Anh (8 ngày đào tạo tập trung sẽ do chuyên gia nước ngoài của IPP thực hiện);
 • Có kinh nghiệm giảng dạy về kinh doanh, đổi mới sáng tạo hoặc các nội dung khác có liên quan;
 • Cam kết thực hiện đầy đủ nội dung chương trình đào tạo về đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp

Mỗi trường giới thiệu không quá 04 học viên.

Học phí: 1.000.000 đồng (bao gồm chi phí tổ chức lớp học (tea break, VPP, in ấn tài liệu, Welcome dinner, và hỗ trợ chuyển giao tài liệu; chi phí giảng viên đã được IPP tài trợ).  

MỘT SỐ CHỦ ĐỀ CỦA 8 NGÀY ĐÀO TẠO TẬP TRUNG

Trong 8 buổi triển khai tại Trường Cao đẳng Công nghiệp Huế, các chủ đề được đào tạo bao gồm:

 1. Các khái niệm cơ bản và công cụ để đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp.
 2. Tư duy doanh nhân
 3. Tư duy thiết kế
 4. Khởi nghiệp tinh gọn và linh hoạt
 5. Hệ sinh thái đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp và xây dựng hệ sinh thái trong trường đại học
 6. Phương pháp giảng dạy về đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp
 7. Phát triển chương trình đào tạo đổi mới sáng tạo trong trường đại học.

Tham gia giảng dạy cho khoá đào tạo là 3 giảng viên quốc tế với nhiều năm kinh nghiệm giảng dạy và tư vấn về đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp tại nhiều quốc gia trên thế giới. Ngoài ra, trong 8 ngày Bootcamp còn có nhiều diễn giả khách mời là doanh nhân khởi nghiệp, nhà đầu tư, chuyên gia xây dựng hệ sinh thái khởi nghiệp v.v… tới chia sẻ kinh nghiệm và thảo luận cùng các học viên.

MỘT SỐ HOẠT ĐỘNG TRONG 3 THÁNG THỰC HÀNH

Ban Tổ chức sẽ mời chuyên gia tham gia, đồng hành cùng các hoạt động thực hành của các học viên tại Trường cử đi.

 • Tổ chức hội thảo về đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp trong trường đại học
 • Tổ chức khoá đào tạo ngắn hạn cho sinh viên về đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp
 • Chia sẻ về một số chương trình hỗ trợ ươm tạo khởi nghiệp trong các trường đại học

Trân trọng kính mời các trường có quan tâm đăng ký tham gia Khóa  TOT2-Huế.

Thời hạn đăng ký tham dự là ngày 05/03/2018. Hồ sơ bao gồm:

 • Công văn Đăng ký Tham gia khóa đào tạo (của trường cử đi)
 • Danh sách đăng kí tham dự (không quá 4 người/đơn vị)
 • CV của các học viên được cử tham dự

Hồ sơ đăng ký gửi  qua đường bưu điện (bản chính thức) đến địa chỉ: Trường Cao đẳng Công nghiệp Huế – 70 Nguyễn Huệ, Huế; và đồng thời gửi qua email (bản scan) theo địa chỉ sau: Email: hthtien@hueic.edu.vnnhchuc@hueic.edu.vn

Điện thoại hỗ trợ: Cô Hồ Thị Hạnh Tiên  – 093 557 1974 và Thầy Nguyễn Hữu Chúc – 090 656 0880

 


 

Giới thiệu về IPP

Chương trình Đối tác đổi mới sáng tạo Việt Nam – Phần Lan (IPP) là một chương trình hỗ trợ phát triển chính thức (ODA) được đồng tài trợ bởi Chính phủ Việt Nam và Chính phủ Phần Lan. Cơ quan chủ quản của IPP là Bộ Khoa học và Công nghệ (MOST) – đại diện phía Chính phủ Việt Nam và Bộ Ngoại giao Phần Lan – đại diện phía Chính phủ Phần Lan. Chương trình đang triển khai giai đoạn 2 từ năm 2014 đến năm 2018 với ngân sách 11 triệu euro. IPP đã và đang hợp tác với nhiều đối tác quan trọng trong nước và quốc tế nhằm mở rộng quy mô các hoạt động đào tạo thực tế về đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp tại Việt Nam cũng như cải thiện các chương trình, các cơ chế hỗ trợ ở địa phương đối với doanh nghiệp sáng tạo mới. IPP2 cũng thực hiện việc kết nối các thành phần của hệ sinh thái khởi nghiệp nhằm xây dựng một nền tảng vững chắc cho thế hệ doanh nhân Việt Nam tiếp theo, đồng thời thúc đẩy hợp tác về đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp giữa Việt Nam với các nước, đặc biệt là với Phần Lan. Để biết thêm chi tiết, xin mời xem tại website http://www.ipp.vn

Giới thiệu về HUEIC

Trường Cao đẳng Công nghiệp Huế (HueIC) trực thuộc Bộ Công thương là một trong cơ sơ đào tạo nghể chất lượng và uy tín gần 125 năm nay ở khu vực miền Trung, Việt Nam. Trường Cao đẳng Công nghiệp Huế cũng là 1 trong những trường tiên phong trong việc đưa nội dung về đổi mới, sáng tạo và khởi nghiệp vào giảng dạy trong chương trình chính khóa dưới sự hỗ trợ của dự án IPP thông qua việc đào tạo bồi dưỡng đội ngũ giảng viên và chuyển giao chương trình giảng dạy từ năm 2016 đến nay. Trường Cao đẳng Công nghiệp Huế cũng là thành viên chính của dự án Thúc đấy Đổi mới sáng tạo khu vực miền Trung do IPP tài trợ. Trường đã tổ chức nhiều khóa đào tạo và huấn luyện cho cán bộ, giảng viên trong và ngoài trường về đổi mới sáng tạo trong thời gian qua. Để biết thêm chi tiết, xin mời xem tại website http://hueic.edu.vn